headbanner

गॅल्वनाइज्ड स्टील कॉइलच्या सामान्य समस्या

https://www.stargoodsteelgroup.com/

गॅल्वनाइज्ड स्टील कॉइलच्या सामान्य समस्या

1. जगात सध्या किती प्रकारच्या गॅल्वनाइझिंग पद्धती उपलब्ध आहेत?

उत्तर: तीन प्रकारच्या पद्धती आहेत: इलेक्ट्रो-गॅल्वनाइझिंग, हॉट-डिप गॅल्वनाइझिंग आणि गॅल्वनाइझिंग.
2. हॉट-डिप गॅल्वनाइज्ड शीट्ससाठी सामान्यतः वापरले जाणारे स्टील ग्रेड कोणते आहेत?

उत्तर: उत्पादन श्रेणी: सामान्य माल कॉइल (सीक्यू), स्ट्रक्चरल गॅल्वनाइज्ड शीट (एचएसएलए), डीप ड्रॉइंग हॉट-डिप गॅल्वनाइज्ड शीट (डीडीक्यू), बेक हार्डनिंग हॉट-डिप गॅल्वनाइज्ड शीट (बीएच), ड्युअल-फेज स्टील (डीपी), ट्रिप स्टील (ट्रान्सफॉर्मेशन प्रेरित प्लास्टीसिटी स्टील), इ.

3. हॉट-डिप गॅल्वनाइज्ड शीटचा मुख्य हेतू काय आहे?

उत्तर: हॉट-डिप गॅल्वनाइज्ड शीट्स प्रामुख्याने बांधकाम, घरगुती उपकरणे, ऑटोमोबाईल, यंत्रसामग्री, इलेक्ट्रॉनिक्स, प्रकाश उद्योग आणि इतर उद्योगांमध्ये वापरली जातात.

4. कोणत्या दोन प्रकारचे गरम-डुबकी गॅल्वनाइझिंग विविध अॅनिलिंग पद्धतींमध्ये विभागले जाऊ शकते?

उत्तर: हे दोन प्रकारांमध्ये विभागले जाऊ शकते: इन-लाइन अॅनीलिंग आणि आउट-ऑफ-लाइन अॅनिलिंग, ज्याला अनुक्रमे शील्डिंग गॅस पद्धत आणि फ्लक्स पद्धत देखील म्हणतात.

5. गॅल्वनाइझिंग एनीलिंग भट्टीचे प्रकार कोणते आहेत?

उत्तर: तीन प्रकार: अनुलंब neनीलिंग भट्टी, क्षैतिज neनीलिंग भट्टी आणि अनुलंब आणि क्षैतिज neनीलिंग भट्टी.

6. कूलिंग टॉवर्ससाठी सामान्यतः किती थंड पद्धती वापरल्या जातात?

उत्तर: दोन प्रकार आहेत: एअर कूल्ड आणि वॉटर कूल्ड.

7. हॉट-डिप गॅल्वनाइजिंगचे मुख्य दोष काय आहेत?

उत्तर: मुख्यतः समाविष्ट करा: शेडिंग, स्क्रॅच, पॅसिवेशन स्पॉट्स, जस्त कण, जाड कडा, एअर चाकू स्ट्रीक्स, एअर चाकू स्क्रॅच, उघड स्टील, समावेश, यांत्रिक नुकसान, स्टील बेसची खराब कामगिरी, वेव्ह एज, बकलिंग, आकार विसंगतता, एम्बॉसिंग , विसंगत जस्त थर जाडी, रोल प्रिंटिंग इ.

8. ज्ञात: उत्पादित तपशील 0.75 × 1050 मिमी आहे, आणि कॉइलचे वजन 5 टन आहे. गुंडाळीची लांबी किती आहे? (गॅल्वनाइज्ड शीटचे विशिष्ट गुरुत्व 7.85g/सेमी 3 आहे)

उपाय: L = G/(h × b × p) = (5 × 1000)/(0.785 × 1.050 × 7.5) = 808.816 मी

उत्तर: कॉइलची पट्टी लांबी 808.816 मी आहे.

9. झिंकचा थर पडण्याची मुख्य कारणे कोणती?

उत्तर: जस्त थर पडण्याची मुख्य कारणे अशी आहेत: पृष्ठभागाचे ऑक्सिडेशन, सिलिकॉन संयुगे, खूप घाणेरडे कोल्ड रोल्ड इमल्शन, खूप जास्त ऑक्सिडायझिंग वातावरण आणि NOF विभागातील संरक्षक वायू दवबिंदू, अवास्तव वायु-इंधन प्रमाण, कमी हायड्रोजन प्रवाह, भट्टीत ऑक्सिजन घुसखोरी, पॉटमध्ये प्रवेश करणाऱ्या स्ट्रिप स्टीलचे तापमान कमी आहे, RWP विभागात भट्टीचा दाब कमी आहे आणि भट्टीचा दरवाजा सक्शन आहे, NOF विभागात भट्टीचे तापमान कमी आहे, ग्रीस वाष्पीभवन होत नाही, झिंक पॉटमध्ये अॅल्युमिनियमचे प्रमाण कमी आहे, युनिटची गती खूप वेगवान आहे, कपात अपुरी आहे आणि जस्त द्रव मध्यम राहण्याची वेळ खूप कमी आहे आणि कोटिंग खूप जाड आहे.

10. पांढरा गंज आणि गडद डागांची कारणे काय आहेत?

उत्तर: पांढऱ्या गंजांच्या पुढील ऑक्सिडेशनमुळे काळे डाग तयार होतात. पांढऱ्या गंजांची मुख्य कारणे:

खराब पॅसिव्हेशन, पॅसिव्हेशन फिल्मची अपुरी किंवा असमान जाडी; पृष्ठभागावर तेल नाही किंवा पट्टीच्या पृष्ठभागावर अवशिष्ट ओलावा नाही; कॉइलिंग दरम्यान पट्टीच्या पृष्ठभागावर ओलावा; अपूर्ण निष्क्रियता; वाहतूक किंवा साठवण दरम्यान ओलावा किंवा पाऊस; तयार झालेले उत्पादन साठवण्याची वेळ खूप मोठी आहे; गॅल्वनाइज्ड शीट इतर संक्षारक माध्यमांशी संपर्कात असते जसे आम्ल आणि क्षार किंवा एकत्र साठवले जाते.
11. वेअरहाऊसमध्ये तयार उत्पादनांसाठी जास्तीत जास्त स्वीकार्य स्टोरेज वेळ किती आहे? का?

उत्तर: जास्त काळ साठवल्यामुळे होणारे ऑक्सिडेशन टाळण्यासाठी तीन महिने साठवण्याची परवानगी आहे.

12. गॅल्वनाइज्ड स्टील शीटची लांबी सहिष्णुता किती आहे?

उत्तर: लांबी सहिष्णुतेला नकारात्मक मूल्ये असण्याची परवानगी नाही आणि कमाल +6 मिमी पेक्षा जास्त करण्याची परवानगी नाही.

13. मोठा स्पॅंगल म्हणजे काय? लहान स्पॅंगल म्हणजे काय?

उत्तर: मोठे स्पॅंगल हे सामान्य स्पॅंगल असतात. सामान्य उत्पादन प्रक्रियेनुसार मोठे स्पॅंगल्स तयार केले जाऊ शकतात. क्रिस्टल न्यूक्लियस व्यास 0.2 मिमी पेक्षा कमी नाही; क्रिस्टल न्यूक्लियस व्यास 0.2 मिमी पेक्षा कमी आहे, ज्याला लहान स्पॅंगल म्हणतात. या प्रकारचे स्पॅंगल्स सामान्यतः निरुपयोगी असतात. उघड्या डोळ्यांनी ओळखा.

14. हॉट-डिप गॅल्वनाइज्ड लेयरचे संरक्षण तत्त्व?

उत्तर: कारण जस्त एक संक्षारक वातावरणात पृष्ठभागावर चांगले गंज प्रतिकार असलेली एक फिल्म बनवू शकते. हे केवळ जस्त लेयरचेच संरक्षण करत नाही, तर स्टील बेसचेही संरक्षण करते.

15. हॉट-डिप गॅल्वनाइज्ड शीटच्या निष्क्रियतेचे तत्त्व काय आहे?

उत्तर: गॅल्वनाइज्ड शीटवर क्रोमेट पॅसिव्हेशन ट्रीटमेंट एक पॅसिवेशन फिल्म बनवू शकते. रासायनिक प्रतिक्रिया सूत्र खालीलप्रमाणे आहे: Zn+H2GrO4-ZnGrO2 = H2

सोल्यूशन पॅसिव्हेशन ग्रुपमधील त्रिकोणी क्रोमियम पाण्यात विरघळणे कठीण आहे आणि त्याचे रासायनिक गुणधर्म निष्क्रिय आहेत, जे सांगाड्याचे काम करतात. हेक्साव्हॅलेंट क्रोमियम पाण्यात सहज विरघळते आणि जेव्हा पॅसिव्हेशन फिल्म स्क्रॅच होते तेव्हा ते पुन्हा-पॅसिव्हेशन इफेक्ट प्ले करू शकते. निष्क्रियता चित्रपटाचा उपचार प्रभाव आहे. म्हणून, एका विशिष्ट मर्यादेत, पॅसिव्हेशन फिल्म स्टीम किंवा आर्द्र हवा थेट गॅल्वनाइज्ड शीटला गंजण्यापासून रोखू शकते आणि डन जस्त थर संरक्षणात्मक भूमिका बजावते.

16. हॉट-डिप गॅल्वनाइज्ड शीट्सच्या गंज प्रतिकार चाचणीसाठी कोणत्या पद्धती आहेत?

उत्तर: हॉट-डिप गॅल्वनाइज्ड शीट्सच्या गंज प्रतिकार चाचणीसाठी तीन पद्धती आहेत: मीठ स्प्रे चाचणी; आर्द्रता चाचणी; गंज चाचणी.

17. गरम-डुबकी गॅल्वनाइज्ड उत्पादनांवर गंजविरोधी उपचार का लागू करावेत?

उत्तर: जेव्हा हॉट-डिप गॅल्वनाइज्ड शीट दमट हवेत असते, विशेषत: जेव्हा हवेमध्ये SiO2, CO2, NO2 आणि NO सारखे अम्लीय पदार्थ असतात तेव्हा गॅल्वनाइज्ड लेयरची पृष्ठभाग पटकन सैल पांढरा गंज बनते. पांढऱ्या गंजातील मुख्य घटक ZnO आणि Zn (OH) 2 आहेत. हा पांढरा गंज केवळ देखावा प्रभावित करत नाही तर भविष्यातील वापरासाठी मोठ्या अडचणी आणतो.

18. पांढऱ्या गंजची कारणे कोणती?

उत्तर: पांढऱ्या गंजांची कारणे आहेत: गरम-बुडवणे गॅल्वनाइझिंग आणि इतर संक्षारक माध्यम जसे आम्ल, क्षार, मीठ इ.; निष्क्रियता चित्रपट किंवा अँटी-फिल्म नष्ट होते; निष्क्रियता किंवा तेल लावण्याचा प्रभाव चांगला नाही; साठवण गोदाम हवेशीर नाही. ओलावा; गॅल्वनाइज्ड शीट वाहतुकीदरम्यान पाण्याने फवारली जाते; कमी तापमानात वाहतूक आणि कंडेन्सेट तयार करण्यासाठी उच्च तापमानात साठवले जाते.

19. कोटिंगची जाडी कशी मोजावी?

उत्तर: लेप जाडीचे सूत्र आहे: Dz = Gz (Sz*dz) जिथे: कोटिंग मिमीची Dz- जाडी, Gz- वजन प्रति चौरस मीटर g, Sz-coating area mm2, dz- विशिष्ट गुरुत्वाकर्षण जस्त, वरील सूत्र सरलीकृत केले जाऊ शकते: Dz = 0.000139Gz

20. जस्त कणांच्या निर्मितीची कारणे कोणती?

उत्तर: मूळ मंडळाची समस्या प्रामुख्याने मूळ मंडळाची स्वच्छता आणि मूळ मंडळाची लोखंडी पावडर सामग्री आहे; झिंक द्रवपदार्थाचे तापमान खूप जास्त आहे, ज्यामुळे तळाचा ड्रॉस तरंगतो; अल ची सामग्री खूप जास्त आहे, जी लोहाच्या विद्राव्यतेवर परिणाम करते.

21. हॉट-डिप गॅल्वनाइज्ड शीट फिनिशिंगचा अर्थ काय आहे?

उत्तर: हॉट-डिप गॅल्वनाइज्ड शीटच्या वापराच्या सतत विस्तारासह, स्ट्रिप स्टीलच्या आधुनिक सतत हॉट-डिप गॅल्वनाइझिंग युनिटमध्ये, पट्टी गुळगुळीत करून खालील उद्दिष्टे साध्य करता येतात:

पातळ प्लेटची सरळपणा आणि सपाटपणा सुधारित करा आणि त्याच वेळी, पट्टीचा पृष्ठभाग गुळगुळीत करण्यासाठी पृष्ठभागावरील जस्त कण सपाट केले जाऊ शकतात, जे भविष्यातील खोल रेखाचित्र आणि उच्च परिशुद्धतेसह इतर प्रसंगांसाठी विशेषतः फायदेशीर आहे;
वापरलेल्या स्मूथिंग रोलरवर प्री-शॉट पेनिंग ट्रीटमेंट झाली आहे, त्यामुळे गुळगुळीत प्लेट केलेल्या पृष्ठभागावर विशिष्ट प्रमाणात खडबडीतपणा आहे. हे कोटिंगचे आसंजन सुधारू शकते आणि ठराविक प्रमाणात वंगण साठवू शकते, जे डीप ड्रॉइंग प्रक्रियेदरम्यान डायचे स्नेहन करण्यासाठी फायदेशीर आहे;
- नंतर रंगवलेल्या प्लेट्ससाठी, पृष्ठभागावर लहान स्पॅंगल्सचे नियंत्रण असले तरी, लहान स्पॅंगल्स अजूनही पेंट लेयरद्वारे उघड होऊ शकतात. म्हणून, काही उच्च-मागणी गॅल्वनाइज्ड शीट्ससाठी, लहान स्पॅंगल्सची पृष्ठभाग गुळगुळीत करणे आवश्यक आहे. अशा प्रकारे, गॅल्वनाइज्ड शीट अधिक एकसमान चांदी-पांढरे स्वरूप प्राप्त करू शकते;
Smooth स्मूथिंग द्वारे, कमी उत्पन्न बिंदू कमी केला जाऊ शकतो, आणि उत्पन्न प्लॅटफॉर्म अदृश्य होतो किंवा कमी स्पष्ट आहे, जे स्लिप लाईन्स नंतरच्या रेखांकनात किंवा खोल चित्र काढण्याच्या प्रक्रियेत दिसण्यापासून रोखू शकते आणि खोल चित्र काढण्याची शक्यता सुधारू शकते.

अधिक तपशील दुवा: https://www.wanmetal.com/

 

 

संदर्भ स्रोत: इंटरनेट
अस्वीकरण: या लेखातील माहिती केवळ संदर्भासाठी आहे, थेट निर्णय घेण्याच्या सूचना म्हणून नाही. आपण आपल्या कायदेशीर अधिकारांचे उल्लंघन करण्याचा हेतू नसल्यास, कृपया वेळेत आमच्याशी संपर्क साधा.


पोस्ट वेळ: ऑगस्ट -26-2021